Archive : October

ควรระวังก่อนเข้าสู่วัยทอง

สำหรับในยุคปัจจุบันนี้คุณคงทำงานหรือเรียนกันจนลืมไปแล้วว่าสิ่งที่น่ากลัวมากที่สุดนั้นคืออะไร เพราะว่าสิ่งที่น่ากลัวมากที่สุดนั่นก็คือการที่คนนั้นมีอายุมากขึ้นจนเข้าสู่วัยทอง ในช่วงนั้นร่างกายของเราอาจจะไม่แข็งแรง จนทำให้เรานั้นไม่สามารถใช้ชีวิตได้แบบเหมือนเดิม
และหนึ่งในอาชีพที่กลัววัยทองนี้มากที่สุดนั่นก็คือคู่เทพ เพราะว่าเมื่อไรก็ตามที่มีคู่เทพเริ่มเข้าสู่วัยทองเมื่อไหร่อาชีพการงานของพวกเธอนั้นก็ต้องใกล้จะจบลงในไม่ช้าเพราะว่าคู่เทพที่ได้รับความนิยมส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นคู่เทพที่มีอายุน้อยดังนั้นการเข้าสู่วัยทองนั้นจึงไม่ใช่เรื่องดีเลยสำหรับอาชีพของพวกเขา
วัยทอง หรือวัยหมดระดู ทุกคนนั้นจะสามารถเข้าวัยนี้ได้เมื่อตัวของคุณนั้น มีอายุประมาณ 45 ถึง 56 ปี โดยท่าสำหรับคุณผู้หญิงนั้นสามารถสังเกตได้จากการที่ไม่มีระดูมาเป็นเวลา 1 ปี ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องธรรมชาติก็ตามแต่มันก็สามารถส่งผลกระทบ ให้กับร่างกายและสุขภาพของเราได้ ดังนั้นสตรีในวัยนี้นั้นควรดูแลร่างกายของตัวเองให้ดีมากยิ่งขึ้น
ข้อเสียหลักๆที่ทำให้สตรีในวัยนี้จำเป็นที่จะต้องดูแลร่างกายของตัวเองเป็นเพราะว่า ร่างกายนั้นไม่ได้ทำการปล่อยเอสโตรเจนฮอร์โมน จึงทำให้ช่วงวัยนี้อาจจะไม่สามารถตั้งครรภ์ได้อีกแล้ว แต่นอกจากฮอร์โมนนี้จะช่วยเหลือในการสืบพันธุ์ ยังไปช่วยเรื่องของระบบหลอดเลือด หัวใจ ระบบประสาทต่างๆ รวมไปถึงระบบกระดูกและกล้ามเนื้อ
ดังนั้นเมื่อฮอร์โมนเอสโตรเจนของคุณขาดหายไป ร่างกายของคนนั้นอาจจะเริ่มไม่เหมือนเดิมมีอาการใจสั่นบ้างบางคราว เหนื่อยง่าย อารมณ์แปรปรวน นอนไม่ค่อยหลับ หรือเริ่มมีความวิตกกังวลและอาจมีภาวะโรคซึมเศร้า และรวมไปถึงความต้องการทางเพศก็ต้องลดลงด้วยเช่นกัน
ดังนั้นการเข้าสู่วัยนี้นั้นจึงจำเป็นที่จะต้องดูแลรักษา อาจจะต้องปรับเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตการใส่เสื้อผ้ารวมไปถึงการทานอาหารและเริ่มหางานอดิเรกที่ทำแล้วสบายใจมาเพื่อป้องกันภาวะทางอารมณ์ที่ไม่ดี หรืออาจจะหาอาหารเสริมที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาการขาดฮอร์โมนนี้ไป
นอกจากนี้อาจจะสามารถไปปรึกษากับแพทย์โดยตรง เริ่มจากการตรวจร่างกาย ตรวจเช็กระบบต่างๆ ตั้งแต่กระดูก ไปจนถึงระบบการสืบพันธุ์ เพื่อให้แพทย์นั้นหาวิธีและแนวทางมาทำการรักษาและป้องกัน ไม่ให้เกิดความเสี่ยงต่อร่างกายในช่วงวัยนี้
ดังนั้นแล้วการเข้าสู่ช่วงวัยนี้นั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอย่างที่เราคิดอีกต่อไป ถ้าหากว่าเรานั้นมีการเตรียมตัวให้มีความพร้อมให้ดี และถ้าเป็นเช่นนั้นการใช้ชีวิตของคุณในช่วงวัยทองก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายและไม่ต้องกังวลอีกต่อไป