เหตุผลที่ทำให้หนุ่มๆหมดโปรไปอย่างรวดเร็ว

เหตุผลที่ทำให้หนุ่มๆหมดโปรไปอย่างรวดเร็ว

ก่อนถึงวันเลิกราจากกันหลายคู่รักส่วนใหญ่แล้วก็ต้องเคยพบเคยเจอกับปัญหาที่ต้องทำให้คู่รักเลิกรากันเป็นเรื่องปกติแต่เคยสงสัยกันบ้างหรือไม่ว่าทำไมความรักถึงเกิดขึ้นและจบลงไปอย่างรวดเร็วและแท้จริงแล้วเรื่องราวปัญหาความรักก็เกิดขึ้นได้โดยคนสองคนแต่สิ่งที่จะพูดในวันนี้ก็คือฝ่ายผู้ชายว่าสาเหตุอะไรที่ทำให้ผู้ชายหมดโปรโมชั่นได้อย่างรวดเร็วไม่ได้ดูหีด้วยกันหรือดูแลเราเหมือนอย่างแต่ก่อนเหมือนสมัยที่คบกันแรกๆดังนั้นมันจะมีอะไรบ้างมาดูเหตุผลกันเลย

ข้อหนึ่ง เขามองผู้หญิงเพียงหน้าตาเท่านั้น สาเหตุส่วนใหญ่ของผู้ชายที่จะรักอีกฝ่ายก็ต้องมองรูปร่างหน้าตาก่อนเป็นอันดับแรกๆเพียงแค่สาวๆมีรูปร่างที่ดูดีหน้าตาน่ารัก ฝ่ายชายก็พร้อมพุ่งเข้าไปทักทายและชวนไปดูหีแล้วแต่เมื่อเขามองผู้หญิงแค่ภายนอกก็จะนำไปสู่ปัญหาที่ตามมาทีหลังได้อาจจะเป็นการดูหีคนละแนวหรืออีกคนไม่ชอบดูหีก็เป็นสาเหตุให้ทะเลาะกันได้แต่โลกปัจจุบันผู้หญิงหันมาดูแลและสนใจตัวเองมากขึ้นทำให้ฝ่ายชายที่มองคนแค่ภายนอกพร้อมที่จะบอกลาคนก่อนได้ตลอดเวลานั่นเอง

ข้อสอง มีนิสัยที่เข้ากันไม่ได้ ในระยะแรกๆของคู่รักมากมายหลายคู่ส่วนใหญ่แล้วจะมองข้ามนิสัยใจคอของอีกฝ่ายไปโดยฝ่ายชายมักจะเป็นผู้ตามใจสาวๆเสมอไม่ว่าจะอยากดูหีเรื่องไหนก็พร้อมจัดให้ตลอดทำให้สาวๆเกิดความเคยชินจนไม่รู้ว่านั่นอาจเป็นที่มาของการจบความสัมพันธ์ในอนาคตและเมื่อพบว่าอีกฝ่ายทำอะไรไม่ถูกใจโปรโมชั่นก็มักจะหมดลงไปอย่างรวดเร็ว

ข้อสาม เขาต้องการความสัมพันธ์แค่เพียงข้ามคืน  หนุ่มๆส่วนใหญ่แล้วไม่ว่าจะต้องการความสัมพันธ์ในทางไหนช่วงแรกๆเขาก็ต่างดูแลเทคแคร์คุณประดุจเจ้าหญิงทั้งยังมีความอ่อนโยนกับคุณเป็นอย่างดีไม่ว่าคุณจะต้องการสิ่งใดก็พร้อมนำมาให้เสมอเช่นหีเรื่องใหม่ๆหรือดอกไม้สวยๆแต่เมื่อมันถึงจุดจุดหนึ่งที่เขาอิ่มตัวหรือรู้สึกเบื่อแล้วการดูแลตรงนี้ก็อาจจะห่างหายไปกลายเป็นว่าละเลยไปซะอย่างนั้น

ข้อสี่ ปกติที่เขาจะสนใจเรื่องอื่นๆมากกว่าเรื่องสาวๆ  ในกลุ่มผู้ชายที่มีโลกส่วนตัวสูงหรือมีกิจกรรมและงานที่ชื่นชอบอยู่ความรักที่เขามีให้กับสาวๆในช่วงแรกและช่วงท้ายก็อาจจะต่างกันออกไปเช่นช่างแรกอาจจะดูหีด้วยกันได้ในทุกวันแต่เมื่อนานวันเข้ากลับแทบไม่ได้ดูกับคุณเลยซึ่งนั่นก็บอกให้รู้ได้เลยว่าเป็นเรื่องปกติที่เขาจะกลับไปมีความสนใจกับสิ่งที่เขาชอบแบบเดิม ดังนั้นแล้วอยากให้คุณผู้หญิงที่คบกับใครสักคนอยู่ลองพิจารณาดูด้วยเหตุผลมากกว่าอารมณ์เพราะมันจะทำให้คุณมีความรักที่ยาวนานได้