เสริมสุขภาพกาย ต้องไม่ลืมสุขภาพผิว

เสริมสุขภาพกาย ต้องไม่ลืมสุขภาพผิว

ในยุคที่การใช้ชีวิตเต็มไปด้วยความเร่งรีบ ทำให้คนส่วนใหญ่ละเลยการดูแลตัวเอง ทั้งด้านสุขภาพกาย สุขภาพจิต แม้กระทั่งสุขภาพผิวก็สำคัญ บางคนใช้เวลาว่างดูหนัง18+แล้วก็นอน แต่ไม่ได้นำเวลานอกเหนือจากนั้นไปใช้ประโยชน์ วันนี้เราขอแนะนำการเล่นโยคะที่ช่วยให้สุขภาพกายดี ยังช่วยให้สุขภาพผิวดีขึ้นด้วย โยคะเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยปรับสมดุลต่าง ๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการขับถ่าย การไหลเวียนโลหิต สมดุลฮอร์โมน อีกทั้งการฝึกโยคะยังเป็นการทำสมาธิอย่างหนึ่งที่ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย ลดความเครียด นอกจากนี้บางท่าโยคะยังช่วยกดจุดสะท้อนบนใบหน้า และนับเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยขับเหงื่อ ขับสารตกค้างใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งถือเป็นการบำรุงดูแลผิวพรรณจากภายในเลยทีเดียว ใครที่อยากสุขภาพดีและมีผิวสวย ควรลองใช้โยคะเป็นตัวช่วย แต่จะสวยเหมือนดาราหนัง18+หรือเปล่า มาดูกัน   
1.โยคะฝึกลมหายใจปราณายามะ เริ่มกันด้วยท่าโยคะฝึกลมหายใจ คลายความเครียด แก้นอนไม่หลับ โดยเป็นท่าโยคะง่าย ๆ ในท่านั่ง หายใจเข้าและออกอย่างถูกต้อง ซึ่งนอกจากจะช่วยลดสิวแล้ว ท่านี้ยังช่วยผ่อนคลายความเครียดและความวิตกกังวลด้วยนะคะ
2.โยคะท่าปลา (มัจฉาสนะ) ใครถนัดโยคะท่านอน แนะนำเป็นโยคะท่าปลานี้เลยค่ะ โดยท่านี้จะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหลัง และช่วยคลายเครียด ซึ่งเป็นปัจจัยกระตุ้นการเกิดสิว และต้องเลี่ยงการนอนดึก โดยเฉพาะการดูหนัง18+ตอนดึก จะช่วยลดสิวได้เช่นกัน
3.โยคะท่างู โยคะท่านอนอีกท่าที่เป็นโยคะพื้นฐาน โดยท่านี้จะช่วยปรับสมดุลร่างกาย ช่วยดีท็อกซ์สารตกค้างต่าง ๆ และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และจะบอกว่าท่านี้ยังช่วยแก้อาการปวดหลังส่วนล่างได้อีกด้วย
4.โยคะท่าดอกบัว หรือท่านั่งขัดสมาธิเพชร เป็นโยคะท่านั่งอีกท่าที่ช่วยลดสิวได้ โดยจะช่วยในเรื่องกระตุ้นระบบย่อยอาหารให้ขับสารพิษออกจากร่างกายได้ดีขึ้น และช่วยให้ดูดซึมสารอาหารต่าง ๆ ได้ดีขึ้นด้วย ใครที่อยากหุ่นดีแบบดาราหนัง18+ต้องลองดู ดังนั้นนอกจากฝึกโยคะท่านี้แล้ว อย่าลืมรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อาหารที่ให้คุณค่าทางโภชนาการอย่างเหมาะสมด้วยนะคะ
5.โยคะท่านกอินทรี ท่านี้อาจต้องทรงตัวเก่ง ๆ หน่อย เพราะเป็นโยคะท่ายืน ดังนั้นหากไม่มั่นใจในสกิลการทรงตัวของตัวเอง หรือยังเป็นมือใหม่เพิ่งเข้าวงการโยคะ แนะนำให้เล่นท่านี้ใกล้ ๆ กำแพง หรือยืนบนพื้นที่ไม่แข็งมาก หรือหากมีคนอยู่ใกล้ ๆ ด้วยก็จะดี