เลือกอาหารที่ดี คุณจะได้ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพผิว

เลือกอาหารที่ดี คุณจะได้ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพผิว

ครีมบำรุงผิวที่ใช้ทากันเป็นประจำอยู่ทุกวันล้วนมีส่วนที่ช่วยบำรุงผิวของเราทั้งสิ้น ดาราหนังโป๊จีนที่ถ่ายทำหนังโป๊จีนในร่ม ก็ยังต้องทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันแสงและความร้อนในสตูดิโอ แต่จะดีแค่ไหนหากทานอาหารที่มีประโยชน์ ให้ทั้งครีมและอาหารผิวจากธรรมชาติผลานกำลังกันช่วยบำรุงผิวของเราให้ดียิ่งขึ้น 
1. เมลอน เมลอนเป็นผลไม้ที่มีความสดชื่นยามอากาศร้อน ๆ ยังมีสารคาโรทีนอยด์ที่ช่วยลดสิวเพิ่มความชุ่มชื้น ความยืดหยุ่นให้กับผิวและยังชะลอการเกิดริ้วรอยได้อีกด้วย คนที่ดูหนังโป๊จีนดึกๆผิวจะเกิดริ้วรอยง่าย ควรกินเมลอนบ่อยๆ
2. แซลมอน ปลาแซลมอนมีโอเมก้า 3 ที่เป็นประโยชน์ต่อหัวใจและยังดีต่อผิวพรรณอีกด้วย ช่วยลดการอักเสบของสิว ลดรอยแดงรอยดำ ป้องกันความหมองคล้ำและยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นจากน้ำมันตามธรรมชาติ
3. ผักใบเขียว ผักใบเขียวที่ประกอบไปด้วยเกลือแร่วิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นอาหารผิวชั้นดีช่วยปกป้องและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ผิว โดยเฉพาะคนที่อยากบำรุงวิตามินให้ร่างกาย
4. ส้มโอ ส้มโอที่อุดมไปด้วยสารไลโคปีน ซึ่งเป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระ ทมีประสิทธิภาพที่ช่วยในการปกป้องเซลล์ช่วยต่อสู้กับรังสียูวีและมลพิษที่ทำร้ายผิว ต่อให้นั่งดูหนังโป๊จีนในห้องก็เสี่ยงจากยูวีของหน้าจอ
5. น้ำเปล่า
ผิวชุ่มชื้นมีส่วนช่วยไม่ให้หน้าแก่ก่อนวัยความชุ่มชื้นเป็นพื้นฐานของการมีผิวสุขภาพดี การดื่มน้ำเยอะ ๆ ช่วยทำให้ผิวไม่แห้ง นอกจากน้ำเปล่าอาจจะลองทานน้ำผลไม้ หรือน้ำอินฟิวส์ด้วยก็ได้เช่นกัน
6.. เมล็ดป่าน เมล็ดเล็ก ๆ เหล่านี้นั้นอุดมไปด้วยกรมไขมันที่จำเป็น เช่น โอเมก้า 3 เมีโปรตีนที่เป็นอาหารผิวชั้นดำสำหรับผู้ที่อยากมีผิวกระจ่างใส และยังช่วยป้องกันริ้วรอยได้
7.. มะละกอ มะละกอเป็นผลไม้ที่มีใยอาหาร โฟเลต วิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น
8. มันฝรั่งหวาน มันฝรั่งหวานที่อุดมและเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ ที่ช่วยเข้าซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ถูกทำลายจากมลภาวะช่วยให้ไม่แก่ก่อนวัย
9. เบอร์รี ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นบลูเบอร์รี เชอร์รี สตอบอรี่ ราสเบอรี่ ฯลฯ มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการต่อสู้กับปัญหาสิวได้
10. ชาเขียว ชาเขียวมีส่วนช่วยปรับลดระดับฮอร์โมนที่ทำให้เกิดสิวและยังเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์และมีสุขภาพผิวดี